THỜI GIAN

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Tr__em_nh_y_mua_vui_nh_n.swf Choquengayhoi.flv IMG_9094.jpg IMG_8416.jpg IMG_8384.jpg Phuong1.flv Thangba_TN.swf Chuc_mung_nam_moi.swf 0.tranh-tongocvan.jpg 0.tranh-tongocvan1.jpg 0.Picture17.jpg 0.bg_mod_21.gif Frame2075_copy.jpg

    Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    HOA HỒNG

    Chào mừng quý vị đến với Website của Hoàng Hữu Vinh.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    K-S-Đ 4 Tuần 5

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Hoàng Hữu Vinh (trang riêng)
    Ngày gửi: 10h:46' 23-09-2011
    Dung lượng: 94.0 KB
    Số lượt tải: 41
    Số lượt thích: 0 người
    Khoa học: SỬ DỤNG HỢP LÍ CÁC CHẤT BÉO VÀ MUỐI ĂN
    Ngày dạy:
    I - Mục tiêu:
    - Biết dược cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật.
    - Nói về ích lợi của muối i- ốt ( giúp cơ thể phát triển về thể lực và trí tuệ), tác hại của thói quen ăn mặn ( dễ gây bệnh huyết áp cao )
    - Nêu tác hại của thói quen ăn mặn.
    -Giáo dục hs có ý thức sử dụng hợp lí chất béo, muối ăn để giữ gìn sức khoẻ, phòng bệnh.
    II - Đồ dùng dạy - học:
    - Hình 20, 21 SGK. Sưu tầm các tranh ảnh, thông tin, nhãn mác quảng cáo về các thực phẩm có chứa i-ốt và vai trò của i-ốt đối với sức khoẻ.
    III - Các hoạt động dạy học:
    Hoạt động dạy
    Hoạt động học
    
    A - Kiểm tra: (3p)
    -Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật? Tại sao ta nên ăn nhiều cá ?
    B -Bài mới:
    1 Giới thiệu bài: (1p)
    -Giới thiệu, ghi đề bài.
    2. HĐ1: (8p) Trò chơi thi kể tên các món ăn cung cấp nhiều chất béo.
    * Nêu tên trò chơi+ cách chơi
    - H.dẫn chơi
    - H.dẫn nh.xét, bổ sung
    -Nh.xét, đánh giá, biểu dương
    - Chốt lại
    2. HĐ2: (10p) Thảo luận về cách ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật
    -Kể tên các thức ăn chứa nhiều chất béo

    -Thức ăn nào chứa chất béo động vật, th.ăn nào chứa chất béo thực vật.Thức ăn nào chứa vừa chứa chất béo động vật và thực vật
    - Tại sao ta nên ăn phối hợp chất béo động vật và chất béo thực vật?
    -H.dẫn nh.xét, bổ sung.
    - Nh.xét, chốt lại


    3.Hoạt động 3: (10p) Thảo luận về ích lợi của muối i- ốt và tác hại của ăn mặn
    -Giới thiệu các tranh ảnhvề ích lợi của muối i-ốt đối với sức khoẻ con người..
    -Muối i-ốt có ích lợi gì cho con người?

    -Nh. xét, bổ sung+ chốt
    -Nêu tác hại của việc thiếu muôi i-ốt.
    -H.dẫn nh.xét, bổ sung.
    -Nh.xét, chốt
    + Làm thế nào để bổ sung i-ốt ?
    + Tại sao không nên ăn mặn ?

    -Chốt lại bài + Giáo dục hs
    Dặn dò: (3p)
    -Chuẩn bị bài: Ăn nhiều rau và quả chín....../sgk
    - Nhận xét giờ học, biểu dương.

    Phần bổ sung :
    
    -Vài HS trả lời-
    -Lớp th.dõi, nh.xét, biểu dưong.





    - Chia ra hai đội, th.dõi cách chơi.
    - HS mỗi đội tiếp sức viết lại tên thức ăn theo y/cầu
    -Lớp nh.xét, bổ sung
    -Th.dõi



    - Lần lượt thi nhau kể tên các món ăn chứa nhiều chất béo (5’)
    - Chỉ ra món ăn nào vừa chứa chất béo động vật , vừa chứa chất béo thực vật

    - Vì trong chất béo động vật có chứa a-xít béo no, khó tiêu.Trong chất béo thực vật có nhiều a-xít béo không no, dễ tiêu.Vậy ta nên ăn phối hợp chúng để đủ dinh dưỡng và tránh các bệnh tim mạch.


    -Quan sát, th.dõi

    - ...dùng để nấu ăn hàng ngày,ăn muối i-ốt để tránh bệnh bướu cổ, phát triển về thị lực, trí lực.
    -Nếu thiếu muối i- ốt nhiều chức năng trong cơ thể sẽ bị rối loạn, trẻ em kém ph.triển về thể lực và trí tuệ
    -Th.dõi,trả lời
    -.ăn mặn sẽ khát nước,bị áphuyết cao.
    -Th.dõi, lắng nghe

    -Th.dõi, thực hiện

    - Th.dõi, biểu dương

    
    




















    Khoa học: ĂN NHIỀU RAU VÀ QUẢ CHÍN.
    SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH VÀ AN TOÀN.
    Ngày dạy:
    I - Mục tiêu:
    -Biết được hằng ngày cần ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.
    -Nêu được :
    + Một số tiêu chuẩn của thực
     
    Gửi ý kiến

    Xin chào các thành viên của Diễn đàn tư vấn tin học !
    Được sự phân công của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường THPT Cẩm thủy 1, thời gian qua tôi và một số đồng nghiệp đã xây dựng website mới cho nhà trường ( với tên miền và hosting riêng ).
    Xin giới thiệu website mới của chúng tôi: http://thptcamthuy1-thanhhoa.edu.vn
    Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn