THỜI GIAN

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Tr__em_nh_y_mua_vui_nh_n.swf Choquengayhoi.flv IMG_9094.jpg IMG_8416.jpg IMG_8384.jpg Phuong1.flv Thangba_TN.swf Chuc_mung_nam_moi.swf 0.tranh-tongocvan.jpg 0.tranh-tongocvan1.jpg 0.Picture17.jpg 0.bg_mod_21.gif Frame2075_copy.jpg

    Thành viên trực tuyến

    3 khách và 0 thành viên

    HOA HỒNG

    Chào mừng quý vị đến với Website của Hoàng Hữu Vinh.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    K-S-Đ 4 Tuần 3

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Hoàng Hữu Vinh (trang riêng)
    Ngày gửi: 10h:45' 23-09-2011
    Dung lượng: 92.5 KB
    Số lượt tải: 3
    Số lượt thích: 0 người
    Khoa học: VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO
    Ngày dạy: / / 2011
    I. Mục tiêu:
    -KT: Kể tên những thức ăn chứa nhiều chất đạm ( thịt, cá, trứng, tomm, cua,..., chất béo ( mỡ, dầu, bơ, ...).
    -KN: Nêu được vai trò của chất béo và chất đạm đối với cơ thể :
    + Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể; + Chất béo làm giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min A, D, E, K.
    *Nâng cao : Xác định được nguồn gốc của nhóm thức ăn chứa chất đạm và chất béo.
    -TĐ: Hiểu sự cần thiết phải ăn đủ thức ăn có chất đạm và chất béo.
    II.Đồ dùng dạy học:
    - Hình phóng to trang 12, 13 SGK, phiếu học tập
    III.Các hoạt động dạy - học:
    Hoạt động dạy
    Hoạt động học
    
    A.Kiểm tra : (3p)
    -Có mấy cách phân loại thức ăn? Đó là những cách nào?
    -Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường có vai trò gì?
    B.Bài mới :
    1.Giới thiệu bài
    -Giới thiệu, ghi đề. (1p)
    2.Tìm hiểu bài: (8p)
    Hoạt động 1: Những thức ăn có chứa nhiều chất đạm và chất và chất béo:
    - H.dẫn hs trao đổi với nhau tên các thức ăn chứa nhiều chất đạm và chất béo có trong hình sgk trang 12, 13.
    -Thức ăn chứa nhiều chất đạm?

    Thức ăn chứa nhiều chất béo?
    - Kể tên các thức ăn chứa chất đạm mà các em ăn hàng ngày?
    - Kể tên những thức ăn chứa chất béo mà các em ăn hàng ngày hoặc em thích?
    Hoạt động 2: (13p) Vai trò của thức ăn chứa nhiều chất đạm và chất béo:
    -Khi ăn cơm với thức ăn nhiều chất đạm và chất béo (Thịt, cá..) em thấy thế nào?
    -KL:Không những ngon miệng mà chất đạm và chất béo còn giúp phát triển cơ thể.
    -Cho HS đọc mục “Bạn cần biết”
    -KL: Đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế baò già bị hủy hoại trong hoạt động sống; Béo giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi ta min:A,D,E.K.
    2. Hoạt động 3: (6p) Nguồn gốc của các thức ăn chứa nhiều chất đạm và chất béo.
    * GV phát phiếu học tập HS làm việc theo nhóm đôi với phiếu học tập: (...)
    * Chữa bài tập cả lớp: 1 HS trình bày kết quả, GV và HS cùng chữa và hoàn thiện.
    -Đạm thực vật?
    -Đạm động vật?
    -Béo thực vật?
    -Béo động vật?
    3. Củng cố-dặn dò: (4p)
    -Kể tên thức ăn chứa nhiều chất đạm, chất béo?
    -Nguồn gốc, vai trò của chất đạm, chất béo?
    -Dặn chuẩn bị: Vai trò của Vi ta min, chất khoáng và chất xơ.
    -Nh.xét tiết học.
    
    -2 hs trả lời
    –Lớp th.dõi,nh.xét,b.dương








    - HS quan sát hình SGK và thảo luận theo nhóm đôi. Đại diện trình bày kết quả- lớp nh.xét,bổ sung.
    -Trứng,cua, đậu phụ, thịt lợn, thịt gà, cá, pho mát...
    -Dầu ăn, mỡ, đậu tương, lạc...
    -Cá, thịt, tôm, cua, đậu phụ, ếch..

    -Dầu ăn, mỡ lợn, lạc rang, đỗ tương..


    -Ngon miệng, người khỏe mạnh.

    Theo dõi.


    -Nối tiếp đọc.
    -Theo dõi.








    - HS thực hiện nhóm đôi theo yêu cầu bài tập.
    - Vài HS trình bày kết quả- lớp nh.xét,bổ sung
    -Đậu cô ve, đậu phụ, đậu đũa.
    -Thịt bò, lợn, gà, cá, tôm, pho mát
    -Dầu ăn, lạc, vừng.
    -Bơ, mỡ.

    -Trả lời.



    -Theo dõi, ghi bài.
    
    






















    Khoa học: VAI TRÒ CỦA VI-TA- MIN,
    CHẤT KHOÁNG VÀ CHẤT XƠ
    Ngày dạy: / / 2011
    I.Mục tiêu:
    -KT: Kể được tên những thức ăn chứa nhiều vi-ta-min (
     
    Gửi ý kiến

    Xin chào các thành viên của Diễn đàn tư vấn tin học !
    Được sự phân công của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường THPT Cẩm thủy 1, thời gian qua tôi và một số đồng nghiệp đã xây dựng website mới cho nhà trường ( với tên miền và hosting riêng ).
    Xin giới thiệu website mới của chúng tôi: http://thptcamthuy1-thanhhoa.edu.vn
    Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn